Nha khoa Smile Center

Phương Pháp Niềng Răng Móm Hiệu Quả? Quá Trình Niềng Bao Lâu?

Niềng răng móm giúp cải thiện vấn đề thẩm mỹ, vùng môi và cằm đều nhau, tăng tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy phương pháp này còn giải quyết vấn đề về ăn, nhai các bệnh răng miệng. Vậy quá trình niềng răng móm trong bao lâu? Nên niềng bằng phương pháp cụ thể nào? Bạn hãy theo dõi ngay những chia sẻ của Nha khoa Smile Center để có câu trả lời cụ thể.

1. Răng Móm Là Gì? Có Những Loại Móm Nào?

Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, đây là tình trạng sai khớp cắn, trường hợp này khá phổ biến và nhiều người mắc phải. Đối với trường hợp bình thường, khi khép miệng lại hàm trên sẽ phủ ngoài hàm dưới, còn với người móm hàm dưới phủ ngoài hàm răng trên.

răng móm là gì
Người bị móm hàm dưới sẽ phủ ngoài hàm răng trên.

Quan sát người bị móm sẽ thấy hàm dưới đưa ra trước nhiều hơn, nếu nhìn ở góc nghiêng thì sẽ thấy mặt họ bị lõm, trông rất mất cân đối, không được hài hòa. Từ đó làm mất thẩm mỹ trên khuôn mặt, nhiều trường hợp móm nặng khiến người bị tự ti, khó khăn trong giao tiếp.

Hiện nay móm răng được chia thành 2 loại đó là móm do răng và do xương, cụ thể như sau:

➤  Móm do răng: Trường hợp răng hàm trên quặp vào trong hoặc răng hàm dưới chìa ra ngoài hoặc kết hợp cả hai trường hợp. Móm do răng thường khá nhẹ, nguyên nhân không phải về xương hàm mà chính là do răng hàm trên nằm trong răng cửa hàm dưới.

➤  Móm do xương: Đây trường hợp xương hàm dưới phát triển tốt, vượt qua cả xương hàm trên hoặc là do xương hàm trên thụt vào trong so với hàm dưới. Móm do xương sẽ nặng và phức tạp hơn nhiều, bởi vì xương hàm dưới đã phát triển nhô ra nhiều hơn so với hàm trên.

2. Niềng Răng Móm Là Gì? Niềng Răng Có Hết Móm Không?

Niềng răng móm là một trong những phương pháp chỉnh nha, sử dụng các khí cụ di chuyển răng về vị trí mong muốn, giúp khắc phục tình trạng móm, đem lại nụ cười tự tin, gương mặt trở nên cân đối.

Trên lý thuyết là vậy, thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc “ niềng răng có thật sự hết móm không?”. Các bác sĩ nha khoa cho biết, niềng răng móm sẽ khắc phục được tình trạng móm. Bạn cần phải chăm sóc răng miệng tốt, tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, điều trị tại nha khoa uy tín thì sau khi kết thúc quá trình điều trị sẽ có kết quả toàn diện như: Răng về vị trí mong muốn, thẳng hàng, khuôn mặt cân đối hài hòa, khớp cắn chắc khỏe, hạn chế các bệnh về răng miệng.

Tham khảo bài viết liên quan:

>>> Răng mọc lệch: những vấn đề bạn cần nên biết?
>>> Niềng Răng Hô: Quá Trình Niềng Mất Bao Lâu?
>>> Niềng răng thưa: 5 Bí quyết để có hàm răng đều đẹp hơn
>>> Khi Nào Là Độ Tuổi Lý Tưởng Để Niềng Răng?

3. Thời Điểm Nên Niềng Răng Móm

Thời điểm chỉnh móm phần nào sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Vì vậy mà bạn cần phải chú ý đến vấn đề này, tốt nhất nên niềng trong “thời gian vàng”.

niềng răng móm

3.1 Với Trẻ Em

Phần lớn trẻ em bị móm là do xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên. Trong đó hàm dưới phát trên phát triển toàn diện ở giai đoạn 11 – 13 tuổi, còn xương hàm dưới là giai đoạn 15 – 18 tuổi. Đặc biệt, xương hàm của trẻ tương đối dễ điều chỉnh, vì vậy mà từ 6 – 12 tuổi được cho là thời điểm vàng niềng móm.

Khi trẻ điều trị niềng móm sẽ có 2 giai đoạn là: Chỉnh xương (sử dụng khí cụ điều chỉnh móm xương) và chỉnh răng (dùng mắc cài hoặc khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn).

3.2 Với Người Lớn

Với người lớn cũng cần phải niềng móm càng sớm càng tốt cho dù đã qua giai đoạn vàng. Phương pháp niềng sẽ giúp bạn cải thiện các vấn về ăn uống, nhai, thẩm mỹ. Niềng răng ở thời điểm này vẫn đem lại hiệu quả nhưng có thể sẽ kéo dài thời gian đeo niềng hơn so với giai đoạn sớm 6 – 12 tuổi.

4. Các Phương Pháp Niềng Răng Móm Hiệu Quả

Hiện nay có khá nhiều phương pháp niềng móm, tuy nhiên được quan tâm hơn cả sẽ là 4 phương pháp sau:

4.1 Niềng Mắc Cài Kim Loại Thường

Niềng móm bằng mắc cài kim loại thường là phương pháp được áp dụng phổ biến trong các nha khoa bởi chi phí rẻ, hợp lý. Mặc dù rẻ hơn các phương pháp khác nhưng bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả mà mắc cài kim loại đem lại. Các mắc cài được làm từ vật liệu thép không gỉ, đặt cố định trên răng, cùng lúc đó dây cung sẽ cố định trên rãnh mắc cài bằng thun buộc cố định. Dưới tác động đàn hồi của dây thun, răng sẽ từ từ dịch chuyển đến vị trí mong muốn.

4.2 Niềng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc

Phương pháp dùng mắc cài kim loại tự buộc sẽ có ưu điểm là hệ thống nắp trượt tự động để đẩy và giữ dây cung trong mắc cài. Dây cung có thể tự do trượt trong rãnh mắc cài hỗ trợ việc chỉnh nha diễn ra liên tục không ngừng nghỉ, từ đó cũng giảm thời gian niềng hơn.

4.3 Niềng Mắc Cài Sứ

Niềng móm bằng mắc cài sứ về cơ chế hoạt động cũng giống với loại mắc cài tự động. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này đó là đem lại tính thẩm mỹ cao, giúp người niềng tự tin giao tiếp ở cự ly gần.

4.4 Niềng Khay Trong Suốt Clear Aligners

Niềng răng móm khay trong suốt Clear Aligners là phương pháp niềng hiện đại được nhiều nha khoa ứng dụng. Khi sử dụng khay trong suốt sẽ không còn sự xuất hiện của mắc cài dây thun mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Clear Aligners còn có tính thẩm mỹ mà chi phí không quá cao phù hợp với nhiều khách hàng, đem lại cảm giác tự tin, thoải mái cho người niềng.

Tìm Hiểu Chi Tiết:

>>> Niềng Răng Trong Suốt Clear Aligners ? Những Thông Tin Cần Biết

phương pháp niềng răng trong suốt clear aligners
phương pháp niềng răng trong suốt clear aligners với tính thẩm mỹ cao mà chi phí phù hợp

Nhìn chung, mỗi một phương pháp niềng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về từng phương pháp và dựa trên tình hình răng miệng thực tế để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

5. Tại Sao Nên Niềng Răng Móm Tại Nha Khoa Smile Center?

Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ răng miệng thì hiện nay có rất nhiều nha khoa xuất hiện, mỗi một đơn vị lại cung cấp dịch vụ, chính sách khác nhau để thu hút khách hàng. Vậy tại sao bạn nên chọn niềng răng móm tại Nha khoa Smile Center?

➤  Thứ nhất, Smile Center là một trong những nha khoa tại khu vực Masteri Thảo Điền được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, máy móc hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

➤  Thứ hai, Smile Center có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.

➤  Thứ ba, nha khoa đem đến dịch vụ đa dạng, đáp ứng được phần lớn nhu cầu của khách hàng, có nhiều phương pháp niềng răng tốt có thể kết hợp trong quá trình niềng dễ dàng đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng

➤  Thứ tư, nha khoa Smile Center sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trong suốt quá trình trước và sau điều trị, bạn yên tâm lấy lại nụ cười rạng rỡ.

trang thiết bị hiện đại
Trang thiết bị hiện đại tại Smile Center

6. Giải Đáp Một Số Thắc Mắc Khi Niềng Răng Móm

6.1 Niềng Răng Móm Trong Thời Gian Bao Lâu?

Tùy vào từng trường hợp móm, phương pháp niềng, kỹ thuật của bác sĩ, cơ địa của mỗi người mà thời gian niềng sẽ khác nhau. Tuy nhiên thời gian trung bình niềng móm đem lại hiệu quả sẽ kéo dài từ 2,5 – 3,5 năm.

6.2 Móm Nhẹ Có Cần Niềng Răng Không?

Trường hợp răng móm nhẹ vẫn nên niềng, nếu can thiệp sớm sẽ giúp đạt hiệu quả cao, thời gian niềng cũng ngắn hơn. Còn nếu không niềng móm ngay, theo thời gian tình trạng móm càng nặng và phức tạp hơn, thậm chí gây lệch khuôn mặt. Các trường hợp này điều trị muộn sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

6.3 Niềng Răng Móm Giá Bao Nhiêu?

Chi phí niềng móm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Mức độ móm, tình trạng răng miệng, phương pháp điều trị, tay nghề của bác sĩ, cơ sở vật chất của nha khoa,… Hiện nay giá niềng móm dao động từ 40 triệu đồng trở lên.

6.4 Niềng Răng Móm Có Đau Không? Có Phải Nhổ Răng Không?

Niềng răng móm chắc chắn sẽ đau và mức độ đau theo từng giai đoạn cũng khác nhau, tuy nhiên đều nằm trong ngưỡng có thể chịu được. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, bởi trong quá trình điều trị bác sĩ cũng đã sử dụng thuốc tê.

Niềng móm cần nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể của răng và chỉ định của bác sĩ. Đối với trường hợp móm nhẹ có thể sẽ không phải nhổ mà bác sĩ sẽ niềng nới rộng để sắp xếp lại răng.

Kết Luận

Niềng răng móm có đem lại hiệu quả, khắc phục được gần như toàn bộ các vấn đề về răng miệng và thẩm mỹ. Mặc dù thời gian niềng tương đối lâu, chi phí cũng cao nhưng bạn vẫn nên thực hiện biện pháp can thiệp sớm để tránh ảnh hưởng nặng về sau. Mong rằng qua những chia sẻ của Nha khoa Smile Center bạn đã tìm được câu trả lời chính xác cho thắc mắc của mình.

Chia Sẻ:

niềng răng trong suốt clear aligners

ĐẶT HẸN NGAY!

logo smile center footer

CÔNG TY TNHH CHĂM SÓC SỨC KHỎE NỤ CƯỜI TRUNG TÂM

0949 359 150 (Viber, Zalo, WhatsApp)

info@smilecenter.com.vn

T5-B01.03 và T5-B01.04, Tầng 1 Masteri Thảo Điền, 159 Võ Nguyên Giáp, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TP HCM

Giờ làm việc:
Thứ 2 - Thứ 6: 10h00 - 18h00
Thứ 7: 10h00 - 17h00

-- Giấy phép kinh doanh: 0317149249 (Cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM)

Liên Hệ Với Chúng Tôi