Nha khoa Smile Center

Niềng Răng Hô: Quá Trình Niềng Mất Bao Lâu?

Niềng răng hô chính là giải pháp hoàn hảo giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, Với phương pháp niềng răng hiện đại, khoa học sẽ giúp điều chỉnh răng cửa mọc lệch, mọc chìa ra ngoài về đúng vị trí, cân đối khớp cắn. Để có thêm nhiều thông tin về niềng hô như phương pháp, quy trình, thời gian, bạn hãy tham khảo những chia sẻ của Nha khoa Smile Center nhé.

1. Niềng Răng Hô Là Gì? Thời Gian Niềng Răng Hô Bao Lâu?

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, răng vổ, khớp cắn xuôi, cắn hô vẩu. Răng hô là trường hợp bị sai lệch về khớp cắn khiến cho hai hàm trên và dưới không cân xứng, đúng tỷ lệ, hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới, khiến cho khuôn mặt mất cân đối.

Niềng răng hô là việc sử dụng các khí cụ giúp dịch chuyển, kéo lùi răng mọc lệch, mọc chìa ra ngoài về vị trí mong muốn, sao cho cân đối giữa khớp cắn và khuôn mặt. Từ đó giúp bạn lấy lại nụ cười rạng ngời, tự tin giao tiếp gần.

Răng hô gì
Răng hô có thể làm mất đi tính thẩm mỹ trên khuôn mặt

Niềng răng hô trong thời gian bao lâu sẽ đem lại kết quả? Thời gian niềng răng trong từng trường hợp sẽ khác nhau, có người 1,5 – 2 năm (trường hợp này thường bị hô nhẹ, hàm trên hơi chìa ra ngoài so với hàm dưới, không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng nhai), có người mất 3 - 4 năm (đây là những trường hợp hô nặng, răng hàm trên chìa hẳn ra so với hàm dưới, sai khớp cắn, khuôn mặt bị lệch). Tuy nhiên, thời gian trung bình bạn cần đeo niềng tối thiểu từ 18 – 24 tháng mới có kết quả mong muốn.

2. Trường Hợp Nào Cần Niềng Răng Hô

Những trường hợp bạn nên thăm khám và niềng răng hô sớm đó là:

Hàm trên chìa ra so với hàm dưới làm khớp cắn lệch, việc nhai thức ăn cũng gặp khó khăn. làm cho khuôn mặt mất cân đối, không tự tin trong giao tiếp, làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Răng hô nhẹ hay nặng đều có thể nhìn và quan sát bằng mắt thường. Tuy nhiên mức độ hô ra sao, lệch khớp cắn như thế nào, nguyên nhân do đâu thì bạn cần phải đến phòng khám nha khoa để chụp chiếu và nghe chẩn đoán của bác sĩ.

3. Thời Điểm Niềng Răng Hô Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

Niềng răng hô hàm trên có thể thực hiện ở cả trẻ em và người lớn, nhưng đâu mới là thời điểm vàng để đạt hiệu quả cao nhất?

thời điểm phù hợp niềng răng hô để hiệu quả

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng bạn nên tiến hành thăm khám và điều trị răng hô sớm ở giai đoạn 12 – 18 tuổi. Vì thông thường trong độ tuổi này sẽ không cần nhổ răng vĩnh viễn như răng 4. Đồng thời việc nắn chỉnh răng trong giai đoạn này cũng dễ dàng hơn, thời gian được rút ngắn đem lại hiệu quả cao nhất.

Chính vì vậy bạn nếu bạn đang gặp trường hợp hô dù nặng hay nhẹ thì cũng nên đi chụp chiếu, thăm khám ở cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ chẩn đoán, đưa ra phác đồ điều trị. Điều này vừa giúp đạt hiệu quả cao vừa tránh được hậu quả mà lệch khớp cắn lâu ngày gây ra.

4. Phương Pháp Niềng Răng Hô Được Quan Tâm Nhất

Phương pháp niềng răng hô được các nha khoa áp dụng phổ biến đó là niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và bằng khay trong suốt Clear Aligners. Mỗi cách sẽ có ưu nhược điểm nhất định, nhưng phần lớn người dùng quan tâm đến Clear Aligners hơn bởi nó vừa hiệu quả vừa có tính thẩm mỹ.

4.1 Niềng Răng Hô Bằng Mắc Cài Kim Loại

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại là phương pháp cũ nhưng lại được nhiều người áp dụng bởi hiệu quả chỉnh nha cao. Cách này sẽ sử dụng mắc cài, dây cung kim loại gắn cố định ở vị trí mặt ngoài răng để kéo răng về vị trí đúng trên cung hàm. Mắc cài kim loại sẽ đảm bảo về độ cứng và lực kéo rất ổn định, di chuyển răng nhanh, rút ngắn thời gian niềng.

4.2 Niềng Răng Hô Bằng Mắc Cài Sứ

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ về cơ chế hoạt động cũng tương tự so với mắc cài kim loại. Điểm khác biệt ở hai phương pháp này đó chính là chất liệu, mắc cài sứ được làm bằng sứ màu trắng gần giống màu răng. Vì vậy mà khi niềng răng sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

4.3 Niềng Răng Hô Bằng Khay Trong Suốt Clear Aligners

Niềng răng hô bằng khay trong suốt Clear Aligners là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Khác hẳn so với các phương pháp khác, Clear Aligners sẽ không dùng mắc cài mà thay vào đó là khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh, kéo răng về vị trí đúng, ngay ngắn trên cung hàm.

Tham khảo bài viết liên quan:

>>> Răng mọc lệch: những vấn đề bạn cần nên biết?
>>> Niềng Răng Hô: Quá Trình Niềng Mất Bao Lâu?
>>> Niềng răng thưa: 5 Bí quyết để có hàm răng đều đẹp hơn
>>> Khi Nào Là Độ Tuổi Lý Tưởng Để Niềng Răng?

5. Hiệu Quả Khi Niềng Răng Hô

Niềng răng hô đem lại hiệu quả cả về ngoại hình lẫn sức khỏe, cụ thể như sau:

➤  Cải thiện ngoại hình: Niềng răng hô giúp điều chỉnh vị trí của các răng chìa ra ngoài làm cho hàm răng trở nên đều đặn và hài hòa hơn, từ đó cải thiện vấn đề khuôn mặt và tự tin hơn.
➤  Tăng khả năng nhai và nói: Niềng hô có thể cải thiện khả năng nhai thức ăn và phát âm tốt hơn.
➤  
Giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe răng miệng: Răng hô nằm không đúng vị trí khó vệ sinh sau khi ăn có thể gây ra các vấn đề như viêm nướu, sâu răng hoặc đau hàm. Vì vậy, niềng răng hô sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề này, răng chắc khỏe hơn.

6. Quy Trình Niềng Răng Hô Chuẩn Nha Khoa

Quy trình niềng hô chuẩn nha khoa sẽ được tiến hành theo 5 bước, từ thăm khám cho đến điều trị và kiểm tra định kỳ.

quy-trinh-nieng-rang-ho-chuan-nha-khoa

●  Bước 1 - Thăm khám và chụp phim răng
Bước này bao gồm việc thăm khám ban đầu để đánh giá tình trạng của răng và hàm, kết hợp với chụp phim X-quang để xem xét chi tiết vị trí của răng và xương hàm.

●  Bước 2 - Xây dựng kế hoạch điều trị
Dựa trên thông tin thu thập được từ bước thăm khám, chụp phim và mong muốn của bạn, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp.

●  Bước 3 - Lấy dấu hàm và làm khí cụ
Sau khi có kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bạn để chuẩn bị cho việc làm khí cụ niềng răng.

●  Bước 4 - Gắn khí cụ niềng răng
Bác sĩ sẽ gắn khí cụ lên răng của bạn theo kế hoạch điều trị đã được xác định trước đó. Khí cụ này thường được điều chỉnh định kỳ để dịch chuyển răng theo hướng mong muốn.

●  Bước 5 - Khám định kỳ theo chỉ định bác sĩ:
Trong suốt quá trình điều trị, bạn sẽ phải đến khám định kỳ theo lịch trình được chỉ định bởi bác sĩ. Trong các buổi khám này, bác sĩ sẽ kiểm tra tiến độ điều trị và điều chỉnh khí cụ nếu cần thiết.

6. Chi Phí Niềng Răng Hô Cao Không?

Chi phí niềng răng hô có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố như: Nha khoa, mức độ phức tạp của răng hô, phương pháp niềng,…. sẽ từ 25 – 50 triệu đồng. Để biết chính xác con số bạn phải trả thì cần được thăm khám và nghe tư vấn của bác sĩ nha khoa.

Nếu khả năng tài chính của bạn có hạn thì có thể chọn phương pháp niềng bằng mắc cài kim loại, tuy nhiên nhược điểm sẽ là đau, khó chịu và không đảm bảo tính thẩm mỹ. Còn với phương pháp niềng Clear Aligners giá thành cao hơn nhưng sẽ khắc phục được hạn chế của mắc cài kim loại. Vì vậy, trước khi niềng răng hô bạn nên tìm hiểu thật kỹ, nghe tư vấn của bác sĩ rồi mới đưa ra quyết định.

7. Niềng Răng Hô Tại Nha Khoa Smile Center Uy Tín, Hiệu Quả Cao

Niềng răng hô bạn nên chọn Nha Khoa Smile Center vì:

●  Mức độ đầu tư về trang thiết bị toàn diện, luôn đảm bảo máy móc, vật tư hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

●  Đội ngũ bác sĩ, nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề cao, luôn đề cao trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp lên đầu, vì vậy sẽ đảm bảo đưa ra phương án điều trị tốt nhất, đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình điều trị, cam kết về hiệu quả.

●  Có nhiều dịch vụ cho khách hàng lựa chọn, trong đó có phương pháp niềng răng hiện đại nhất là khay niềng trong suốt Clear Aligners. Phương pháp này vừa đem lại hiệu quả cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và đặc biệt giảm bớt các cơn đau, khó chịu cho hội đồng niềng.

Kết Luận

Đừng để tình trạng hô của mình chuyển nặng thì mới tìm đến phương pháp điều trị, mà bạn nên niềng răng hô ngay khi phát hiện. Như vậy sẽ rút ngắn thời gian đeo niềng vừa có hiệu quả tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa Smile Center bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Chia Sẻ:

niềng răng trong suốt clear aligners

ĐẶT HẸN NGAY!

logo smile center footer

CÔNG TY TNHH CHĂM SÓC SỨC KHỎE NỤ CƯỜI TRUNG TÂM

0949 359 150 (Viber, Zalo, WhatsApp)

info@smilecenter.com.vn

T5-B01.03 và T5-B01.04, Tầng 1 Masteri Thảo Điền, 159 Võ Nguyên Giáp, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TP HCM

Giờ làm việc:
Thứ 2 - Thứ 6: 10h00 - 18h00
Thứ 7: 10h00 - 17h00

-- Giấy phép kinh doanh: 0317149249 (Cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM)

Liên Hệ Với Chúng Tôi