5 lý do dùng Clear Aligner khi niềng răng cần biết

Bạn đang mong muốn chỉnh nha nhưng cảm thấy e ngại về niềng răng kim loại truyền thống? Đừng lo, khay niềng trong suốt có thể là giải pháp hoàn hảo cho bạn! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do nên dùng Clear Aligner nhé!

Hàm răng niềng gần như vô hình

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của mọi người trước khi điều trị chỉnh nha là niềng răng có thẩm mỹ hay không. May mắn thay, Clear Aligner là giải pháp cho vấn đề này! Các khay trong suốt gần như là vô hình, có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh răng mà không ai nhận ra. Đây là một trong những lý do nên dùng Clear Aligner.

Các khay Clear Aligner được làm từ vật liệu nhựa trong suốt và được đúc tùy chỉnh để phù hợp với răng của bạn một cách hoàn hảo. Chúng được thiết kế để hòa trộn hoàn hảo với màu răng tự nhiên của bạn, khiến chúng gần như không thể phát hiện ra trừ khi ai đó nhìn rất kỹ. Cho dù bạn đang thuyết trình tại nơi làm việc hay trong buổi hẹn hò đầu tiên, không ai phải biết rằng bạn đang đeo khay trong suốt! Vì vậy, nếu việc niềng răng kim loại truyền thống khiến bạn mất tự tin thì hãy cân nhắc chuyển sang liệu pháp Clear Aligner.

ham-rang-nieng-gan-nhu-vo-hinh
Sử dụng Clear Aligners người khác nhìn vào sẽ không thấy dù bạn đang niềng răng

Có thể ăn hay uống bất cứ thứ gì

Một ưu điểm của Clear Aligner là bạn có thể ăn và uống bất cứ thứ gì bạn muốn mà không sợ làm hỏng niềng răng hoặc mắc kẹt thức ăn trong đó. Với Clear Aligner, tất cả những gì bạn cần làm khi ăn hoặc uống là lấy khay ra khỏi miệng và lắp lại sau đó. Thật nhanh chóng và dễ dàng!

co-the-an-hay-uong-bat-cu-thu-gi
Việc ăn uống vẫn dễ dàng khi sử dụng Clear Aligners

Ngoài ra, vì khay trong suốt có thể tháo rời nên việc vệ sinh răng miệng của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều so với mắc cài truyền thống. Bạn có thể chải răng và dùng chỉ nha khoa bình thường mà không cần phải di chuyển xung quanh mắc cài và dây. Và bởi vì các khay có thể tháo rời giúp cho việc vệ sinh răng miệng trở nên thuận tiện nên những bệnh nhân sử dụng chúng ít có khả năng phát triển các vấn đề về răng miệng trong quá trình điều trị.

Một lợi ích khác của việc có thể ăn những gì bạn muốn là chế độ ăn kiêng không hạn chế khiến các sự kiện xã hội trở nên thú vị hơn. Với khay trong suốt, không cần phải có những khoảnh khắc xấu hổ khi bạn bè hỏi tại sao bạn không ăn gì trong các bữa tiệc tối.

Thoải mái hơn niềng răng mắc cài

Clear Aligner là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho niềng răng mắc cài không chỉ vì chúng gần như vô hình và cho phép bạn ăn bất cứ thứ gì bạn muốn, mà còn vì chúng thoải mái hơn. Không giống như mắc cài kim loại có thể gây khó chịu hoặc thậm chí đau do dây cung và mắc cài cọ xát vào bên trong miệng của bạn, khay niềng trong suốt được làm bằng nhựa nhẵn.

Khi bạn mới bắt đầu đeo niềng răng sẽ cảm thấy đau, việc này do cảm thấy áp lực khi răng điều chỉnh vào vị trí mới là điều bình thường. Tuy nhiên, áp lực này nhẹ hơn nhiều so với những gì bạn cảm thấy khi niềng răng truyền thống. Ngoài ra, vì không có mắc cài hoặc dây cung nào chọc vào má hoặc môi nên bạn sẽ ít có nguy cơ bị đứt tay hoặc lở loét trong miệng hơn.

Không giống như khi niềng răng truyền thống gây khó khăn cho việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa do sự bất tiện của các khí cụ chỉnh nha. Clear Aligner có thể được tháo ra trong khi ăn và vệ sinh răng, cho phép duy trì vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn trong quá trình điều trị.

thoai-mai-hon-nieng-rang-mac-cai
Clear Aligners có thể tháo lắp dễ dàng giúp vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Tất cả những yếu tố này góp phần làm cho khay trong suốt trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một cách thoải mái để chỉnh lại nụ cười mà không ảnh hưởng đến kết quả.

Không yêu cầu phải thăm khám nhiều

Clear Aligner là một giải pháp thay thế phổ biến cho niềng răng truyền thống và vì lý do chính đáng. Một trong những lý do lớn nhất là chúng không yêu cầu thăm khám nhiều như niềng răng truyền thống.

Vì không có bất kỳ dây hoặc mắc cài nào liên quan đến khay trong suốt, nên ít có khả năng thứ gì đó bị gãy hoặc lỏng lẻo. Với niềng răng mắc cài, bạn phải cẩn thận khi ăn một số loại thực phẩm và có thể cần đến các cuộc hẹn khẩn cấp với bác sĩ chỉnh nha nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

Clear Aligner cũng yêu cầu ít cuộc hẹn hơn so với mắc cài truyền thống. Mặc dù bạn vẫn có thể cần kiểm tra định kỳ với nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha trong quá trình điều trị, nhưng những cuộc hẹn này sẽ ít thường xuyên hơn so với khi niềng răng.

Có thể biết trước kết quả niềng răng tại Smile Center

Một trong những lý do nên dùng Clear Aligner là bạn có thể nhìn thấy kết quả trước khi quyết định đeo chúng. Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ lập một kế hoạch điều trị cho bạn và cho bạn thấy răng của bạn sẽ trông như thế nào sau khi quá trình hoàn tất. Nếu có bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết, chúng đều có thể được thực hiện trước để bạn hài lòng với mọi thứ sẽ làm. Bạn sẽ tự tin hơn khi biết chính xác những gì mong đợi từ việc điều trị.

co-the-biet-truoc-ket-qua-nieng-rang
Bác sĩ ở Smile Center đang tư vấn kết quả cho khách hàng sử dụng dịch vụ

Ngoài ra, tại Smile Center bạn có thể đặt câu hỏi và cung cấp phản hồi về bất kỳ mối quan tâm hoặc sở thích nào liên quan đến kết quả mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ có clip mô phỏng để có thể nhìn thấy kết quả trước khi quyết định quá trình chỉnh nha mang lại sự yên tâm và giúp đảm bảo kết quả thành công.

Nhìn chung, niềng răng bằng phương pháp Clear Aligner là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn làm thẳng răng mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc điều trị chỉnh nha nhưng do dự về những nhược điểm của niềng răng truyền thống, hãy cân nhắc thử dùng phương pháp này. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ dễ dàng và hiệu quả của chúng!

Nếu còn điều gì thắc mắc trước khi sử dụng phương pháp này đừng ngần ngại hãy liên hệ cho phòng khám Smile Center. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp sẽ tư vấn tận tình về liệu trình thăm khám và điều trị. Giúp bạn có một nụ cười rạng rỡ và tự tin.

ĐẶT HẸN NGAY!

CÔNG TY TNHH CHĂM SÓC SỨC KHỎE NỤ CƯỜI TRUNG TÂM

Kết nối với Chúng tôi